Sữa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM

Sữa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM.

Máy bơm nước là loại thiết bị hoạt động theo cơ chế chuyển điện năng thành dạng năng lượng truyền vào nước. Năng lượng này sẽ tạo nên sự dịch chuyển của nước từ nơi có áp suất thấp đến nơi có áp suất cao hơn hay có thể nói là dẫn nước từ vị trí nhất định đến nơi yêu cầu thông qua hệ thống đường ống và dây dẫn.

sửa chữa máy bơm nước hcm

Máy bơm nước được nhà vật lý học nổi tiếng người Hy Lạp Archimedes chế tạo ra vào thế kỷ III trước Công nguyên, qua thời gian thiết bị này dần được cải tiến và nâng cấp hiện đại hơn.

Về cấu tạo cụ thể, máy bơm nước gồm có 4 phần chính, đó là:

Bánh công tác
Trục bơm
Bộ phận dẫn hướng vào
Bộ phận dẫn hướng ra
Các bộ phận đều có cấu tạo nhất định và liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một thể thống nhất tiên tiến với tính ứng dụng cao.

Hiện nay, máy bơm nước được sản xuất khá đa dạng, nhiều chủng loại phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau như: tưới tiêu, thủy lợi, bơm nước sinh hoạt,… Có thể nhận định đây là thiết bị cần thiết cho bất cứ đơn vị tập thể sản xuất hay cá nhân, hộ gia đình bất kỳ nào đó.

Sữa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM

Thợ sửa chữa máy bơm nước tphcm

Trên địa bàn dân cư sinh sống thuộc thành phốHCM, đến với từng hộ gia đình chúng ta đề dễ dàng bắt gặp máy bơm nước trong hệ thống cấp nước sinh hoạt hàng ngày.

Chức năng chính của thiết bị ở đây là di chuyển nước từ bể chứa ngầm lên bể sinh hoạt trên cao, nước từ bể sinh hoạt sẽ được dẫn trực tiếp đến các bộ phận sử dụng như vòi nước, vòi sen, bồn cầu,…

Tùy thuộc mức độ sử dụng nước cho mỗi hộ gia đình mà tần suất sử dụng đến máy bơm cũng khác nhau song nhìn chung thì khá đều đặn và liên tục.

Thiết bị máy móc nào cũng có hao mòn trong quá trình sử dụng, nhất là máy móc liên tục sử dụng như máy bơm nước.

Hao mòn thực tế dẫn đến các bộ phận linh kiện bên trong máy bơm giảm dần công năng và có thể gặp trục trặc hư hỏng khiến hoạt động thiết bị có thể ảnh hưởng trì trệ hoặc ngừng.

Điều đó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt thường nhật của mỗi gia đình vì nguồn nước không được cấp lên. Giải pháp thông thường cho tình huống này là yêu cầu trung tâm sửa chữa máy bơm nước gia đình hỗ trợ để nhanh chóng giúp thiết bị có thể hoạt động lại tốt chức năng của mình.

Sữa máy bơm nước tại gò vấp

sửa chữa máy bơm nước ở tphcm

Trong quá trình vận hành, máy bơm có thể gặp phải những vấn đề mà cần đến dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà tphcm  uy tín và giá rẻ như:

+Động cơ máy bơm nước bị rò điện có thể gây nguy hiểm
-Nguyên nhân: mối nối dây điện bị hở hoặc dây cuốn động cơ chạm vào vỏ do tính năng cách điện bị suy giảm. Ngoài ra, nếu để nước chảy vào, day cuốn bị ẩm cũng có thể phát sinh hiện tượng này.

-Xử lý: khi phát hiện dấu hiệu rò điện phải ngắt ngay công tắc, ngừng hoạt động của máy bơm. Sau đó tiến hành sấy khô động cơ, bọc lại mối nối bị hở.

Quá trình xử lý không quá phức tạp song nếu bạn không có nhiều thông tin về thiết bị và kỹ năng có thể mất nhiều thời gian mà không đảm bảo. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi Sửa máy bơm nước tại nhà để chúng tôi cử thợ chuyên phụ trách sửa máy bơm nước tại nhà đến giúp bạn ngay, chỉ trong vòng 20 phút.

+Máy bơm báo tín hiệu nhận điện nhưng không chạy hoặc chạy phát ra mùi khét.
-Nguyên nhân: dây khởi động hoặc làm việc bị cháy hỏng, tụ điện hoặc phao điện có vấn đề, điện áp yếu, máy bơm bị kẹt.

-Xử lý: ngắt hoạt động máy bơm, xác định nguyên nhân chính xác do bộ phận nào gặp vấn đề thay thế hoặc giải quyết như quấn lại dây, thay tụ điện, sửa phao nước, vệ sinh buồng bơm, tăng điện áp.

Do sự cố phát sinh do nhiều nguyên nhân và cách xử lý cũng không phải đơn giản, nếu gia đình bạn không có người chuyên về mảng sửa chữa này, tốt nhất nên yêu cầu  Sữa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM, như thế việc xử lý sẽ nhanh, mất ít thời gian mà còn chính xác, đảm bảo.

Động cơ máy bơm nóng, tỏ ra nhiều nhiệt khi hoạt động.
Nguyên nhân: máy bơm có thể bị kẹt, động cơ của máy bé, stato của động cơ không đảm bảo, bi mòn, bạc đạn kém, nước nguồn yếu.

Xử lý: Máy cũ thường gặp sự cố do bi, bạc đạn hoặc bị kẹt. Nên kiểm tra các bộ phận này trong trường hợp máy sử dụng lâu. Nếu không phát hiện nguyên nhân từ đây hoặc máy bơm mới mua về, chúng ta phải kiểm tra động cơ, nước nguồn xem có đạt yêu cầu không. Thợ chuyên sửa chữa máy bơm nước nhanh của chúng tôi có thể giúp bạn kiểm tra sự cố này và giải quyết trong thời gian ngắn.

sửa chữa máy bơm nước tphcm

+Nước không lên khi máy vẫn chạy
-Nguyên nhân: nguồn nước bị cạn, nước mồi không có, van hở, phớt hở, đường ống hút thủng hoặc hở, cánh bơm bị hư, gãy.

-Xử lý: Đầu tiên phải kiểm tra lại nguồn nước xem có còn đủ để bơm. Trong trường hợp nước vẫn đầy đủ mà máy bơm không lên nước, chúng ta mới phải kiểm tra các bộ phận còn lại. Các sự cố như đường ống hở, không có nước mồi cá nhân hoặc gia đình hoàn toàn có thể tự xử lý vì dễ kiểm tra và đơn giản. Còn nếu lý do không phải ở đây, bạn nên yêu cầu dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại tphcm để có kết quả kiểm tra tốt nhất và sửa chữa bảo đảm nhất.

+Máy bơm nước chạy ồn
-Nguyên nhân: ổ bi khô dầu mỡ, bi mòn, nước chảy vào.

-Xử lý: vệ sinh máy, tra dầu mỡ cho bi, thay thế nếu bi mòn. Để có bi thay thế tốt và nhận được sự trợ giúp nhanh nhất, khách hàng có thể yêu cầu  thợ sửa chữa máy bơm nước gia đình đến cung cấp phụ kiện tốt và hỗ trợ kiểm tra thay thế.

Ở đây là những sự cố hư hỏng thường gặp nhất của các loại máy bơm nước gia đình nói chung. Chắc hẳn không ai mong muốn gặp phải vì hệ quả của sự cố có thể dẫn đến tình trạng mất nước gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt trong gia đình.

Để có thể chấm dứt nhanh chóng tình trạng đó, ngay khi phát hiện các dấu hiệu có thể de dọa đến hoạt động của máy bơm, mỗi cá nhân hay hộ gia đình cần kiểm tra xác định để xử lý kịp thời, hoặc có thể nhận sự hỗ trợ tốt nhất từ trung tâm sữa máy bơm tphcm của chúng tôi chuyên vềSữa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM.

Với thâm niên hoạt động lâu năm trong nghề và sở hữu một đội ngũ thợ Sữa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM nhanh, chuyên nghiệp, chúng tôi luôn tự tin là đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất với giá rẻ nhất tại TPHCM.BÌNH DƯƠNG,ĐỒNG NAI.

sửa chữa máy bơm nước quận thủ đức

Để đảm bảo tuổi thọ lâu dài và ổn định cho hoạt động của thiết bị, trung tâm sửa máy bơm nước giá rẻ quận gò vấp đề nghị khách hàng nên chú ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng như:

Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy luôn ổn định, đầy đủ.
Lựa chọn ống bơm nước phù hợp.
Nếu bơm từ bể ngầm lên cao nên dùng máy bơm ly tâm.
Đảm bảo điện áp ổn định và đạt yêu cầu.
Kiểm tra bảo dưỡng, vệ sinh máy bơm.
Khi phát hiện dấu hiệu sự cố, nên ngay lập tức ngắt máy bơm và yêu cầu thợ sửa máy bơm nước tại nhà đến hỗ trợ.
Dịch vụ sữa chữa máy bơm nước tại nhà tphcm, luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi tình huống rắc rối khi thiết bị của bạn gặp phải.

Chúng tôi còn nhận bảo dưỡng máy bơm nước tại nhà dân với chi phí rẻ nhất

Dịch vụ Sữa Nhà PT xin chân thành cám ơn sự ủng hộ của quý khách hàng trên địa bàn đã luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại tphcm của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :SĐT  – 0932.472.123 -0934.433.486

Kính chúc quý khách hàng, quý gia đình luôn mạnh khỏe !


Leave a Reply