Mẹo sửa nhà cũ thành nhà mới

Mẹo sửa nhà cũ thành nhà mới

Nhu cầu sửa chữa nhà ở ngày một tăng cao. Vì nhiều lý do khác nhau nhiều người lựa chọn sửa nhà dựa trên cấu trúc cũ. Có nhiều cách cải tạo nhà cửa trở nên mới mẻ và hiện đại hơn. Việc đập đi xây lại vừa gây tốn kém và không cần thiết. Chỉ cần một chút sắp xếp lại đồ đạc trong nhà hay đơn giản chỉ sơn lại nhà, thay đổi màu sơn cũng đã làm cho ngôi nhà của bạn sáng sủa, mới mẻ hơn.

mẹo sửa nhà cũ thành nhà mới
mẹo sửa nhà cũ thành nhà mới

Dưới đây là một số cách sửa chữa nhà cũ thành nhà mới mà vẫn giữ được kết cấu ban đầu.

Cách 1: Sơn lại nhà

Nhà sử dụng lâu năm lớp sơn bị bạc màu kèm những vết ố trên tường và bong tróc. Đây là nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn trở nên cũ kỹ. Lựa chọn một màu sơn mới hay sơn lại màu cũ đều được. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ có diện mạo mới khi khoác lên mình tấm áo mới

sơn lại nhà cũ
sơn lại nhà cũ

Cách 2: Sửa chữa những phần hư hỏng

Tường nhà bị thấm, mái tôn bị oxy hóa và gây dột… đều làm giảm đi vẻ đẹp của ngôi nhà. Việc khắc phục những hư hỏng này là điều cần thiết. Cần chống thấm cho tường nhà để loại bỏ những vết ố vàng, rong rêu. Hay lợp lại mái tôn đều là việc nên tiến hành sửa chữa. Vừa sửa chữa phần hư hỏng vừa là cách làm mới cho ngôi nhà.

Sửa chữa những phần hư hỏng trong ngôi nhà
Sửa chữa những phần hư hỏng trong ngôi nhà

Cách 3: Lau chùi và làm mới đồ dùng trong nhà

Lau chùi là việc làm thường xuyên song một cuộc tổng vệ sinh và làm mới lại đồ đạc trong nhà vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể giặt hay bọc lại bộ bàn ghế. Loại bỏ những vật dụng đã cũ và sắp xếp lại đồ dùng trong nhà.

làm mới nhà bằng cách vệ sinh nhà
làm mới nhà bằng cách vệ sinh nhà

Cách 4: Sửa chữa, trang trí thêm bởi các chi tiết nhỏ

Những chi tiết nhỏ nhặt trong nhà góp phần làm nên bộ mặt cho toàn bộ ngôi nhà. Ở cửa số có thể sơn lại, thay thế công tắc điện  đã cũ. Đèn là yếu tố tạo nên hiệu ứng, việc lắp thêm những chiếc đèn nhỏ sẽ làm tăng độ sáng và sự tinh tế cho ngôi nhà. Treo thêm tranh trong nhà hay trang trí thêm bằng những lọ hoa cũng là cách khiến ngôi nhà trông tươi mát và đầy tính nghệ thuật hơn.

Trang trí để làm mới cho ngôi nhà
Trang trí để làm mới cho ngôi nhà

Đây là một số gợi ý về cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới. Ngoài ra còn vô số cách để biến nhà cũ trở nên mới và bắt mắt hơn. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm ý tưởng cải tạo nhà cửa của mình.


Leave a Reply